THIS CONTENT HAS BEEN ARCHIVED

Ngài Belliard, Phó Tổng thư ký Cơ quan Đối ngoại EU (EEAS) chuẩn bị tham dự Đối thoại Shangri-la lần thứ 17

01.06.2018
Teaser

On 2-3 June, the Deputy Secretary-General of the European External Action Service, Jean-Christophe Belliard, will participate in the 17th International Institute of Strategic Studies Asia Security Summit in Singapore, commonly referred to as the Shangri-La Dialogue.

Text

Từ ngày 2 - 3 tháng 6, Ngài Jean-Christophe Belliard, Phó Tổng thư ký Cơ quan Đối ngoại EU sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á của Viện nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tại Singapore, thường được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-la. Đối thoại Shangri-la quy tụ các bộ trưởng và các đại biểu đến từ hơn 50 quốc gia và tạo ra một diễn đàn thường niên, có uy tín nhằm thảo luận về các vấn đề an ninh và quốc phòng tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ngài Phó Tổng thư ký sẽ có phần trình bày trong một phiên đặc biệt với chủ đề "An ninh và khủng hoảng nhân đạo tại Bang Rakhine, Myanmar".

Sự tham gia tích cực của EU tại Đối thoại Shangri-la cũng có thể được nhìn nhận trong bối cảnh về 'những Kết luận gần đây của Hội đồng về tăng cường hợp tác an ninh của EU tại châu Á và với châu Á', được 28 vị Bộ trưởng Ngoại giao thông qua tại cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao vào đầu tuần này. Những Kết luận này thể hiện tầm quan trọng mà EU đã đặt vào các lợi ích an ninh của mình và của các đối tác châu Á của EU, cũng như cam kết của EU trong việc hợp tác với các đối tác châu Á vì hòa bình và an ninh, ở cả cấp độ khu vực và xa hơn.

Hòa bình toàn cầu đòi hỏi nỗ lực toàn cầu. Tại cuộc họp này, các bộ trưởng ngoại giao EU đã xác định các lĩnh vực then chốt nhằm tới sự can dự an ninh sâu hơn tại châu Á và với các đối tác châu Á: về an ninh hàng hải, an ninh mạng, chống khủng bố, các mối đe dọa lai, ngăn ngừa xung đột, chống phổ biến vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân, và thúc đẩy các hoạt động hợp tác khu vực. Các bộ trưởng đã nhấn mạnh vào sự cần thiết đối với việc thúc đẩy hơn nữa hợp tác an ninh tại châu Á và với các đối tác châu Á. Do vậy, EU hiện đang chuẩn bị cho việc tăng cường sự can dự với châu Á và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như xây dựng năng lực, các chương trình đào tạo và diễn tập chung.

Thể loại
Press releases
Location

Bruxelles

Topics
Multilateral Relations
Security, Defence & Crisis Response
Security, Defence & Crisis Response
Editorial sections
EEAS
Asia
Afghanistan
Bangladesh
Bhutan
Brunei Darussalam
Cambodia
China
Hong Kong
India
Indonesia
Japan
Lao PDR
Macao
Malaysia
Maldives
Mongolia
Myanmar (Burma)
Nepal
Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên)
Pakistan
Philippines
Singapore
South Korea
Sri Lanka
Taiwan
Thailand
Vietnam
Pacific
Security, Defence & Crisis Response
Association of Southeast Asian Nations (ASEAN)
Multilateral Relations